Thị trường bất động sản Bình Dương thu hút nhà đầu tư vì tiềm năng lớn

Là một trong ba đỉnh của tam giác kinh tế sôi động, phát triển nhất nước và nằm cạnh TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương có nhiều lợi thế, tiềm năng và nguồn lực để phát triển bất động sản.

Bình Dương có nhiều lợi thế, tiềm năng và nguồn lực để phát triển bất động sản.

 

Nhu cầu mới của thị trường bất động sản Bình Dương

Chị Quỳnh Chi (nhân viên phòng nhân sự một công ty có nhà máy sản xuất tại Bình Dương) cho biết: thời gian này Ban giám đốc công ty yêu cầu chị tìm kiếm một số căn hộ đầy đủ tiện nghi và gần công ty để mua cho giới chuyên gia nước ngoài ở trong thời gian tới.

Theo chị Chi, công ty chị là liên doanh với đối tác Nhật Bản. Do đó, công ty thường xuyên tiếp các đoàn chuyên gia người Nhật Bản đến làm việc. Tuy nhiên, do Covid-19, một số chuyên gia đã về nước thăm gia đình và không trở lại Việt Nam được. Điều này khiến kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty gặp một số khó khăn. Vì thế, lãnh đạo công ty đã tính đến phương án mua căn hộ chung cư cao cấp để chuyên gia và gia đình ở, thay vì để chuyên gia ở trong cùng một biệt thự như lâu nay.

“Trong bối cảnh Covid-19, chúng tôi muốn tìm mua những căn hộ cấp cao, di chuyển dễ dàng, có đủ chức năng để chuyên gia có thể đưa người thân sang Việt Nam ở, từ đó chuyên tâm làm việc, thay vì phải bay đi, bay về” chị Chi trao đổi với chúng tôi.

Bất động sản Bình Dương có nhiều tiềm năng phát triển, thu hút đầu tư

Trong khi đó, anh Nam – Trưởng phòng kinh doanh một sàn bất động sản tại TP HCM, cho biết, anh đang tư vấn cho nhiều khách hàng doanh nghiệp muốn tìm hiểu một số dự án cao cấp để mua cho các chuyên gia nước ngoài lưu trú lâu dài. “Trước đây, khi tìm nhà cho chuyên gia nước ngoài, ngoài tiêu chí về vị trí, an ninh, doanh nghiệp chỉ muốn thuê, mua những căn hộ có diện tích nhỏ, trong đó, phần nhiều là một phòng ngủ. Hiện nay, tiêu chí này đã thay đổi khi đa số công ty muốn căn hộ có diện tích lớn hơn, tối thiểu phải có hai phòng ngủ”, anh Nam nói.

Nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm không gian sống chất lượng, tiện ích đẳng cấp cho giới chuyên gia nước ngoài cư trú lâu dài

Giới bất động sản cũng nhận định, thời gian tới, khi vaccine Covid-19 được tiêm trên diện rộng, các chuyên gia, nhà đầu tư sẽ trở lại Việt Nam nhiều hơn. Do đó nhu cầu về bất động sản sẽ phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Bình Dương vẫn là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế thuộc top đầu Việt Nam nên nguồn vốn FDI (vốn đầu tư nước ngoài) sẽ tiếp tục chảy về, góp phần thúc đầy thị trường bất động sản sôi động hơn.

Thị trường sôi động – Được các nhà đầu tư quan tâm

Theo số liệu của UBND tỉnh Bình Dương, dù ảnh hưởng Covid-19, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2020 vẫn tăng 6,91%. Đây là mức tăng trưởng cao hơn bình quân của các nước. Trong tình hình chuỗi sản xuất, cung ứng trên thế giới bị đứt gãy, xáo trộn, sản xuất thương mại toàn cầu gặp khó khăn, các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp được điều chỉnh kịp thời của lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng góp phần giúp chỉ số công nghiệp tăng 8,02%.

Với những chính sách, biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời, môi trường đầu tư của Bình Dương được đánh giá cao. Cụ thể, báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2020 (PCI 2020) của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vào trung tuần tháng 4, cho thấy Bình Dương vượt lên cả TP HCM, xếp vị trí thứ 4 của cả nước với 70,16 trên 100 điểm (tăng 2,78 điểm so với năm 2019), thuộc nhóm “rất tốt”, tăng 9 bậc so với năm 2019. Nhờ vậy, Bình Dương tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng PCI 2020 khu vực Đông Nam Bộ.

Căn hộ được thị trường bất động sản Bình Dương quan tâm nhất trong thời gian gần đây

Đón đầu xu thế, Đất Xanh Miền Đông bắt tay với Tập đoàn Tecco triển khai dự án khu căn hộ Tecco Felice Homes tại thành phố mới Thuận An.

Dự án nằm ngay trên con đường Lê Thị Trung nhộn nhịp, giữa khu dân cư hiện hữu thuộc trung tâm TP Thuận An, liền kề tuyến giao thông trọng điểm Mỹ Phước – Tân Vạn, thuận tiện di chuyển đến các khu công nghiệp lớn như VSIP, Sóng Thần, Việt Hương…

Vị trí vàng của Tecco Felice Homes, giúp gia chủ thuận tiện trong việc di chuyển

Từ dự án, cư dân dễ dàng tiếp cận nhiều tiện ích như chợ dân sinh truyền thống Mỹ Dung, chợ Việt Sing… chỉ cách vài bước chân. Đến bệnh viện An Phú, bệnh viện quốc tế Columbia, trung tâm thương mại Aeon Mall, Vincom Plaza cũng chỉ mất 5-10 phút di chuyển.

Phối cảnh dự án Tecco Felice Homes

Cùng với 26 tiện ích nội, ngoại khu hiện đại, đa chức năng của toàn dự án, từng căn hộ được thiết kế theo lối kiến trúc thông minh, bố trí hợp lý các khu vực chức năng như phòng khách, phòng ngủ, khu vực bếp… phù hợp nhu cầu không gian sống cao cấp của các chuyên gia nước ngoài, ắt hẳn đây là sự lựa chọn tuyệt vời.